Nên pha trà hoa hòe như thế nào?
Khi pha trà Hoa Hòe, nên tuân theo tỷ lệ 10 gram hoa Hòe tương ứng với 100ml nước và mỗi ngày chỉ nên dùng từ 10 gram đến 30 gram để hãm trà uống. Cụ thể nên thực hiện như sau:
> Xem thêm: Hoa hòe sấy khô gói 500g
Cho 20 gram nụ hoa Hòe vào ấm trà
Nấu nước thật sôi và chế vào ấm
tráng nhanh 15 giây 20 giây sau đó đổ nước ra để loại bỏ tạp chất trên nụ hoa
và làm nóng ấm đựng
Châm nước sôi lần nữa (nước thật
sôi) vào ấm rồi đậy kín nắp trong 5 phút hoặc lâu hơn đến khi trà chìm hết xuống
đáy ấm là có thể dùng được.
Mẹo khi uống trà
Nếu chỉ hãm trà hoa Hòe và dùng
duy nhất nước trà đầu tiên và bỏ đi phần xác thì sẽ thật lãng phí. Bởi thành phần
từ hoa trong nước trà chỉ tan vào trong nước khoảng 55%. Chính vì thế, người
dùng nên tiếp tục sử dụng phần xác để hãm nước trong lần hai để tận dụng thêm
30% tinh chất có trong nụ hoa Hòe. Và hãm thêm lần thứ 3 để khai thác triệt để
các hợp chất có lợi cho bệnh cao huyết áp.
Nên chọn hoa Hòe sao đen hay
vàng?
Nụ hoa Hòe sau khi thu hoạch sẽ
được mang đi phơi hoặc sấy cho khô, một số được sao để trị huyết áp cao. Điều đặc
biệt của loại trà này là càng bảo quản lâu năm lại càng có nhiều lợi ích khi sử
dụng. Người dùng có thể bắt gặp những hai loại sản phẩm hoa Hòe sao sẵn trên thị
trường bao gồm hoa Hòe được sao đen và hoa Hòe chỉ sao vàng.
Vậy loại nào mang đến hiệu quả tốt
hơn? Nếu gặp phải tình trạng chảy máu cam, đau mắt, đau đầu, choáng váng, đi
ngoài ra máu hoa Hòe sao đen sẽ rất có lợi. Trong khi đó, để phòng ngừa tình trạng
tăng huyết áp đột ngột, giúp mạch khỏe, bền nên dùng hoa Hòe được sao vàng sẽ tốt
hơn.
Nhận xét
Đăng nhận xét