Một số cách pha trà hoa hòe mà bạn nên thử tại nhà
Trà hoa hòe được xem là một vị thuốc dân gian có thể chữa trị các bệnh như tim mạch, huyết áp, giúp cơ thể được thư giãn và ngủ ngon hơn. Loại trà này có nhiều cách chế biến khác nhau và không quá phức tạp. Cách pha trà hoa hòe hoàn toàn có thể ứng dụng tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian.
> Xem thêm: Trà hoa hòe gói 500g
Nguyên liệu:
20-30g hoa hòe khô
Nước sôi
Dụng cụ để pha: ấm trà
Cách thực hiện:
Sử dụng loại hoa hòe khô đã phơi
khô hoặc mua loại hoa hòe khô có trên thị trường. Cho 20 – 30g hoa hòe khô vào ấm
trà, có thể sử dụng bình thủy tinh để pha nếu không có bình đất.
Dùng nước đã đun sôi đã nấu với
nhiệt độ khoảng 90 độ C, cho một lượng ít vào ấm để tráng trà rồi đổ đi.
Sau đó cho khoảng 300ml nước vào ấm.
Sau 5 – 7 phút thì nụ hoa hòe sẽ ngấm dần và chìm xuống dưới. Lúc này bạn đã có
thể thưởng thức trà.
Loại trà hoa hòe này bạn có thể sử
dụng để pha từ 3-4 lần chứ không phải chỉ 1-2 lần như những loại trà khác. Mỗi
lần đều sẽ cho ra lượng trà nhất định cùng với những dưỡng chất có trong hoa
hòe.
Lượng hoa hòe khi pha trà, bạn cần phải tự điều chỉnh cho thích hợp. Nếu bạn cho quá nhiều hoa hòe thì trà hoa hòe sẽ có màu sẫm và vị ngọt hơi đắng. Ngược lại bạn cho quá ít hoa hòe thì trà hoa hòe sẽ có màu vàng nhạt và vị ngọt nhẹ. Còn bạn cho lượng trà vừa đủ thì trà hoa hòe có màu vàng, vị ngọt mát rất dễ uống.
Nhận xét
Đăng nhận xét